Cách chơi Sodoku và những kinh nghiệm chơi đạt hiệu quả cao

Cách chơi Sodoku có thể giúp người chơi nâng cao khả năng giành chiến thắng khi chơi trò chơi này. Trò chơi Sodoku cũng như những cách chơi trò Sodoku hiệu quả đã là kiến thức rất quen thuộc với nhiều người chơi. Nhưng có thể nhiều anh em đã bỏ qua các chi tiết nhỏ khi tham gia chơi trò chơi này. Và bài viết dưới đây của V6BET sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về trò Sodoku cũng như cách chơi Sodoku đạt hiệu quả tốt.

Nắm rõ những kiến thức cơ bản về trò chơi Sodoku

Trò chơi Sodoku là một trò chơi trí tuệ thích hợp cho nhiều đối tượng chơi với mong muốn rèn luyện khả năng tư duy của mình. Và để có thể hiểu rõ hơn về trò chơi cũng như cách chơi trò chơi này thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Khái niệm trò chơi Sodoku dành cho tân thủ 

Sodoku là trò chơi câu đố dựa trên việc sắp xếp các con số. Khi chơi trò chơi này thì người chơi cần điền các con số vào bảng được trò chơi cho sẵn. Để có thể giành chiến thắng khi chơi thì người chơi cần điền các con số sao cho mỗi hàng, mỗi cột của một ô vuông 3×3 đều có từ 1-9. Khi nghe qua thì nhiều người chơi có thể thấy khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể giành chiến thắng trò chơi này thì người chơi cần tính toán rất nhiều để điền được các con số phù hợp.

Kiến thức cơ bản về trò chơi Sodoku người chơi cần nắm

Hiểu rõ luật chơi cơ bản của trò chơi Sodoku

Khi chơi trò chơi Sodoku thì người chơi sẽ chơi trên 1 ô vuông 9×9. Trong ô vuông lớn này thì sẽ chia làm các ô vuông nhỏ 3×3. Luật chơi của trò chơi Sodoku là người chơi cần phải điền những con số vào các ô vuông với điều kiện sau:

  • Các hàng ngang thì cần được điền các con số từ 1-9 không cần theo thứ tự và không được có các con số trùng nhau.
  • Tương tự thì hàng dọc cũng cần được điền đủ từ 1-9 và không được có số nào trùng nhau.
Tìm hiểu về luật cơ bản của trò chơi Sodoku
Tìm hiểu về luật cơ bản của trò chơi Sodoku

Hướng dẫn cách chơi Sodoku đạt hiệu quả tốt

Để có thể chơi tốt và giành được chiến thắng khi chơi Sodoku thì người chơi có thể tham khảo một số cách chơi Sodoku hiệu quả dưới đây.

Xem Thêm  Rồng Hổ Là Gì? Cách Chơi Rồng Hổ Từ A Đến Z

Nắm rõ cách kỹ thuật chơi trong trò Sodoku

Có rất nhiều kỹ thuật chơi để anh em có thể sử dụng như: kỹ thuật ô trống cuối cùng, kỹ thuật số khả thi còn lại. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng kỹ thuật số hiển nhiên, kỹ thuật bộ ba hiển nhiên. Việc sử dụng tốt những kỹ thuật chơi này sẽ giúp người chơi nâng cao khả năng giành chiến thắng của mình.

Người chơi cần sử dụng hàng ngang và dọc để loại trừ

Trong một hàng ngang hay hàng dọc thì các số sẽ không được lặp lại. Người chơi có thể căn cứ vào yếu tố này để tiến hành loại trừ các con số. Từ đó, người chơi sẽ có thể xác định được vị trí của những con số còn lại. Tuy nhiên, người chơi chỉ nên áp dụng đối với các mức độ chơi dễ và trung bình. Đối với các cấp độ khó thì không nên áp dụng cách chơi này.

Ghi chú lại các ô có cùng khả năng xuất hiện

Khi chơi Sodoku thì tại ô lớn 9×9 sẽ có khả năng xuất hiện nhiều hơn 1 vị trí có khả năng xuất hiện một con số. Khi những con số xuất hiện lặp lại thì người chơi cần ghi chú lại để có thể đưa ra các quyết định chính xác. Việc ghi chép các con số này sẽ giúp người chơi tránh được bị rối khi điền các con số.

Cách chơi Sodoku người chơi nên áp dụng
Cách chơi Sodoku người chơi nên áp dụng

Cách chơi Sodoku hiệu quả bằng cách điền số bắt buộc

Một cách chơi Sodoku hiệu quả mà người chơi có thể tham khảo đó là điền những con số bắt buộc. Khi chơi Sodoku thì mỗi ô nhỏ thì người chơi chỉ có thể điền một số duy nhất. Trong trường hợp chỉ còn lại một con số cho một ô nhỏ thì người chơi bắt buộc phải điền con số đó.

Những kinh nghiệm chơi Sodoku nâng cao tỷ lệ thắng

Kinh nghiệm chơi được những người chơi lâu năm chia sẻ sẽ giúp người chơi nâng cao tỷ lệ chiến thắng khi chơi trò chơi này. Dưới đây là một số kinh nghiệm chơi giúp nâng cao tỷ lệ chiến thắng mà người chơi có thể tham khảo.

  • Áp dụng nguyên tắc loại trừ, những con số đã xuất hiện tại một hàng của các ô lưới nhỏ thì sẽ không có khả năng xuất hiện ở các hàng khác nữa. Người chơi có thể loại trừ những con số này.
  • Người chơi nên bắt đầu từ những ô dễ nhất. Khi bắt đầu giải đố Sodoku thì người chơi nên bắt đầu tại các ô nhỏ chỉ có một đến hai khả năng có thể xảy ra.
  • Khi chơi trò chơi này và nếu người chơi chưa thể biết được những con số chính xác thì có thể thử nghiệm các con số khác. Sau khi điền con số thử nghiệm và không đúng thì người chơi có thể loại trừ con số đó và chọn những con số khác.
Một số kinh nghiệm chơi Sodoku hiệu quả 
Một số kinh nghiệm chơi Sodoku hiệu quả 

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu đến người chơi tất cả những kiến thức liên quan đến trò Sodoku và cách chơi Sodoku đạt hiệu quả tốt. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp người chơi giành được chiến thắng khi tham gia chơi trò chơi này. Và đừng quên nhấn đăng ký để nhận những thông báo mới nhất từ chúng tôi.

Xem Thêm  Game tặng code khi đăng ký cực khủng dành cho anh em tân thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]